Về chúng tôi

TickLab là một phòng thí nghiệm sinh viên hoạt động với mục tiêu tạo lập và duy trì một môi trường học tập, thực hành, thí nghiệm năng động và chuyên nghiệp trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật để đóng góp một phần nho nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật.
Ban đầu chúng tôi là một đội Robocon với các thành viên đến từ nhiều Khoa của Đại học Bách Khoa ĐHQG Tp.HCM. Tham gia Robocon, chúng tôi học được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng được một tập thể gắn kết. Sau hai mùa Robocon, một số trong chúng tôi đã thành lập nên TickLab.
Hằng năm, chúng tôi đều tổ chức đợt tuyển thành viên hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên trong khối ĐHQG Tp.HCM. Trở thành viên của TickLab, các bạn sẽ được tiếp cận những phương pháp học tập nghiên cứu bài bản, có chiều sâu, đã được các thành viên của lab kiểm chứng trong suốt quá trình định hình và phát triển. Nhờ đó, các bạn có thể khai phá được sức mạnh bản thân, nâng cao được năng lực phát triển độc lập, và khám phá được nhiều điều mới mẻ. Không những vậy, các bạn còn có cơ hội được quan sát và tham gia vào quá trình xây dựng văn hoá tập thể và rất nhiều hoạt động khác đóng góp vào quá trình phát triển của Lab. Đặc biệt, các thành viên tiêu biểu của TickLab còn có cơ hội được bồi dưỡng năng lực tổ chức, quản lý và lãnh đạo đội nhóm.
Tầm nhìn:
Phát triển môi trường nghiên cứu khoa học kĩ thuật theo định hướng chuyên nghiệp.

Sứ mệnh: 
Tạo lập, duy trì và phát triển môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Đóng góp một phần vào sự phát triển chung của đất nước về khoa học – kỹ thuật.
Lĩnh vực nghiên cứu
Máy tính & CNTT
  • Software Engineering 
  • Application Development
  • Embedded Programming
  • Internet of Things
  • FPGA
  • Artificial Intelligence
Cơ khí - Cơ điện tử
Điện - Điện tử

Ban Quản Trị

Image

Bùi Huy Phúc

Phó phòng thí nghiệm TickLab
Trưởng bộ phận Điện - Điện tử
Image

Huỳnh Hoàng Kha

Trưởng phòng thí nghiệm TickLab
Image

Nguyễn Minh Thành

Phó phòng thí nghiệm TickLab
Trưởng bộ phận Cơ khí