Board Hệ thông số

TickLab là một phòng thí nghiệm sinh viên hoạt động với mục tiêu tạo lập và duy trì một môi trường học tập, thực hành, thí nghiệm năng động và chuyên nghiệp trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật để đóng góp một phần nho nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật.
Đầu năm 2021, tập thể giảng viên, trợ giảng BM Kỹ thuật Máy tính đã tiến hành lập dự án thiết kế và phát triển board mạch mới phục vụ môn Hệ thống số thay cho board mạch cũ hiện đang dùng. Thầy Huỳnh Hoàng Kha với vai trò là trưởng nhóm dự án cùng với sự góp ý, tư vấn, đồng hành của các Thầy trong bộ môn đã trực tiếp hướng dẫn nhóm các em sinh viên gồm Ngô Minh Hồng Thái (khoá K19, ngành Kỹ thuật Máy tính), Nguyễn Lập Quân (khoá K19, ngành Kỹ thuật Máy tính), và Nguyễn Ngọc Thanh Tuấn (khoá K19, ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hoá, khoa Điện - Điện tử) tham gia làm việc trực tiếp trong dự án này.
Nhóm sinh viên chia sẻ các em cảm thấy rất vui vì đã có dịp được hướng dẫn thực hành thêm rất nhiều từ những gì đã học được trong môn học Mạch điện - Điện tử hồi đầu năm hai; quá trình từng bước từ lúc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện sản phẩm cũng đã giúp các em học hỏi được rất nhiều.
Linh kiện và bố cục của KIT thí nghiệm đã được thiết kế dựa trên chính trải nghiệm của các em sao cho thao tác với KIT được dễ dàng thuận tiện nhất, đồng thời các em cũng đã bổ sung thêm tính năng tự kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn khi bắt đầu bài mới. Nhóm hi vọng điều này sẽ giúp ích được cho các bạn sinh viên khoá sau.
Số KIT thí nghiệm này sẽ được đưa vào sử dụng chính thức từ học kì II, năm học 2021-2022. Nhóm cho biết sẽ tiếp tục theo dõi quá trình sử dụng KIT và cải thiện các nhược điểm, khuyết điểm nếu có của sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch trang bị thêm các tính năng mới như xuất dữ liệu lên máy tính, chạy các testcases để kiểm tra tính đúng đắn của bài thí nghiệm.
Thông tin sản phẩm